Home > Center > Note Detail
Raccoon Ch Top Contributor Notes(318)

(รีวิวเกมมือถือ) Kurumi Diary เกมจีบสาว

โดยรวมแล้วเป็นเกมที่แตกต่างจากเกมจีบสาวทั่วไปตรงที่ว่านอกจากเราจะมีอะไรมาให้ทำเรื่อยๆ แล้ว ยังจะได้สร้างปฏิสัมพันธ์กับคุรุมิ ด้วยบรรยากาศที่อบอุ่นหัวใจ เห็นแล้วผ่อนคลายแถมยังนำเสนอกราฟฟิกแบบ 3D ที่ทำให้ภาพในเกมนี้น่าเล่นอย่างมากอีกด้วยตัวเกมนี้มีตัวละครเอกคนเดียวคือคุรุมิ ดังนั้นไม่ต้องมองหาคนอื่นเพราะคนเล่นจะเหมือนจีบกับคุรุมิคนเดียว เกมนี้จะมีเสียงพากย์ญี่ปุ่นมาให้ด้วยและเสียงพากย์ น้ำเสียงจะอ่อนโยนและฟังแล้วอบอุ่นหัวใจ คนไหนที่ชื่นชอบตัวละครสไตล์ญี่ปุ่นอยู่แล้วก็จะหลงรักตัวละครคนนี้ได้ไม่ยาก(รีวิวเกมมือถือ) Kurumi Diary เกมจีบสาวอบอุ่นหัวใจไร้โฆษณาและมีกาชา
สำหรับเกมมือถือนั้นก็มักจะมีเกมแนวจีบสาวมาให้เล่นบ้าง แต่บางเกมก็มักจะมาพร้อมกับโฆษณาบ้างอะไรบ้าง ซึ่งก็ค่อนข้างน่าเบื่อเพราะอรรถรสในการเล่นก็จะหายไป แต่สำหรับเกมนี้นอกจากจะไม่มีโฆษณาแล้ว ยังเป็นเกมแนวอบอุ่นหัวใจอีกด้วย

ตัวเกมนี้ก็คือ Kurumi Diary เป็นเรื่องราวการใช้ชีวิตประจำวันกับคุรุมิ สาวน้อยวัย 16 ปี ที่เป็นเพื่อนสมัยเด็กกับคนเล่น หลังจากที่ไม่ได้เจอเธอมาหลายปี เธอก็ได้กลับมาหาเราและมาอยู่บ้านกับเราในช่วงเวลาวันหยุด และนั่นทำให้ชีวิตที่น่าเบื่อค่อยๆ เปลี่ยนไปจริงๆ จะบอกว่าเป็นเกมจีบสาวก็ไม่เชิงเพราะเป็นเกมที่ “อยู่ร่วมกัน” ดีกว่า ดังนั้นคนไหนที่คิดว่าเกมนี้จะมีตัวหนังสือเยอะๆ ให้อ่านอย่างเดียวคือปัดทิ้งได้เลย เพราะว่าเกมจะมีโมเม้นต์อะไรหลายๆ อย่างให้ได้ทำมากกว่านั่งอ่านเฉยๆ แน่นอนเกมนำเสนอกราฟฟิกแบบสามมิติ คนเล่นจะได้เห็นคุรุมิทำกิจวัตรประจำวันในบ้านของคนเล่น ทั้งวาดรูป เล่นมือถือ หรือมาชวนคุยเรานู่นนี่นั่น คนเล่นจะสามารถสำรวจรอบๆ บ้านตัวเอง รวมไปถึงตกแต่งพื้นที่ในบ้านได้อีกด้วย แต่เริ่มเกมจะมีให้เห็นแค่ห้องเดียวคือห้องรับแขกในบ้าน

ตัวเกมนี้มีตัวละครเอกคนเดียวคือคุรุมิ ดังนั้นไม่ต้องมองหาคนอื่นเพราะคนเล่นจะเหมือนจีบกับคุรุมิคนเดียว เกมนี้จะมีเสียงพากย์ญี่ปุ่นมาให้ด้วยและเสียงพากย์ น้ำเสียงจะอ่อนโยนและฟังแล้วอบอุ่นหัวใจ คนไหนที่ชื่นชอบตัวละครสไตล์ญี่ปุ่นอยู่แล้วก็จะหลงรักตัวละครคนนี้ได้ไม่ยาก

แม้เกมนี้จะไม่มีโฆษณาแต่จะมีกาชา โดยกาชานั้นจะมีสองแบบ ทั้งชุดแต่งกายให้เราเลือกซื้อให้กับคุรุมิใส่ รวมไปถึงการ์ดตัวละครที่จะมีหลายเกรด โดยเกรดสูงๆ ก็จะเป็นภาพประกอบสวยงาม การ์ดแต่ละใบจะมีสเตตัสในการลด Cost ที่ใช้สำหรับตอนเล่นเนื้อเรื่อง การ์ดดีก็จะทำให้เล่นได้ง่ายขึ้นไม่ต้องรออะไรแบบนี้

โดยรวมแล้วเป็นเกมที่แตกต่างจากเกมจีบสาวทั่วไปตรงที่ว่านอกจากเราจะมีอะไรมาให้ทำเรื่อยๆ แล้ว ยังจะได้สร้างปฏิสัมพันธ์กับคุรุมิ ด้วยบรรยากาศที่อบอุ่นหัวใจ เห็นแล้วผ่อนคลายแถมยังนำเสนอกราฟฟิกแบบ 3D ที่ทำให้ภาพในเกมนี้น่าเล่นอย่างมากอีกด้วย
สรุปจุดเด่นของเกมนี้

เนื้อเรื่องเกมจีบสาว
มีอะไรให้ทำมากกว่าคุยเฉยๆ
สะสมการ์ดและชุดตัวละครได้
ตกแต่งตัวละครได้ด้วย
กราฟฟิก 3D ภาพแบบแนวนอน
#Jan2022Anime#HappyNewYear2022#HappyNewYear2022#HappyNewYear2022#QooTournament#ChristmasTournament
https://www.game-ded.com/

www.game-ded.com
249
Hot Hashtags Next
Hot Games Next
Hot Notes More
Get QooApp for Android